กลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

ชื่องานวิจัย

ผู้วิจัย

ปีงบประมาณ

แหล่งทุนวิจัย

การพัฒนาผู้ประกอบการ SME ด้านโลจิสติกส์ การท่องเที่ยว การเกษตร และการค้าชายแดน สู่การเป็นเศรษฐกิจสีเขียว (Green Economy) กลุ่มจังหวัดภาค

ตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน1

2560

ศูนย์การศึกษาโลจิสติกส์และการค้าชายแดน มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

อุปสงค์ของผู้บริโภคในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวที่มีต่อสินค้าไทย

2560

นโยบายทางเศรษฐกิจชายแดนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชานลาวกับการสร้างความร่วมมือโลจิสติกส์การค้า การลงทุน จังหวัดเลยเชื่อมโยงจังหวัดใกล้เคียงและประเทศเพื่อนบ้าน

2560

การพัฒนาแบบจำลองเศรษฐกิจที่เหมาะสมกับเศรษฐกิจจังหวัดเลยเพื่อศึกษาผลกระทบจาการใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าภายใต้ข้อตกลง AEC ของผู้ประกอบการจังหวัดเลย

2560

การศึกษาข้อผิดพลาดการเขียนภาษาไทยของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ที่ลงทะเบียนเรียนวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

วิชชุพงษ์ วรศาสตร์กุล

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

การพัฒนาความสามารถด้านการอ่านเพื่อความเข้าใจด้วยวิธีการสอนอ่านแบบ DR- TA ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

ณัฐกร หิรัญโท และคณะ

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

การวิเคราะห์ความเข้าใจและกลยุทธ์ในการอ่านภาษาอังกฤษร่วมกับเครื่องมือช่วย แปล Google Translator ของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

พักตร์พิมล กำเนิด

2558

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

การศึกษาและความต้องการการใช้ภาษาเพื่อการพูดสั่งสารของนักศึกษา มหาวิทยาราชภัฏเลย

นางสาวภัทรภร ศรีบุรินทร์ นางสาวมัสยา ราชวงษ์

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

การพัฒนาบทเรียนภาษาอังกฤษโดยใช้ท้องถิ่นสำหรับนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎเลยที่เรียนสาขาภาษาอังฤษเพื่อการเรียนรู้

มัสยา ราชวงษ์ และภัทรภร ศรีบุรินทร์

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

ความเชี่อที่ปราฏในรายปักบนพื้นผ้าชาวเขาชาวม่ง บ้านน้ำแจ้งพัมนา อำเภอนครไทย จังหวัดพีษณุโลก

วิชชุพงษ์ วรศาสตร์

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

แนวทางการเพิ่มมูลค่าป่าชุมชนดงสามเขาเพื่อสร้างเสริมความแข้งแรงของเศษฐกิจชุมชน บ้านน้ำแคม ตำบลน้ำแคม อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย

อนุชา วิลัยแก้ว

2557

โครงการร่วม สกว. และ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

การใช้สื่อภาพยนตร์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้วิภาษาภาอังกฤษ ของ นกศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย กรณีศึกษา: วิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารและทักษะการเรียนรู้รหัสวิชา 0001103

นางสาวปัทมา ปัญญาใส และคณะ

ธันวาคม 2017